Heisman Trophy – Giải Cầu thủ xuất sắc nhất của giải bóng đá trường đại học – Tuần thứ năm

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Với một tuần thú vị khác của bóng đá đại học trong sách, cuộc đua giành giải Heisman năm nay đã chứng kiến ​​hai ứng cử viên hàng đầu của chúng tôi kết hợp các màn trình diễn cá nhân giúp tạo khoảng cách với các đối thủ của họ. Troy Smith của Bang Ohio và Garrett Wolfe của Northern Illinois đã có những màn trình diễn xứng đáng với sự chú ý của cử tri Heisman, và cũng xứng đáng với chiến thắng của đội. Một cân nhắc quan trọng trong phân tích tuần này là Adrian Peterson, Oklahoma và Steve Slaton, West Virginia, được nghỉ thêm một số thời gian. Họ sẽ trở lại hoạt động trong tuần này, vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi sát sao màn trình diễn của họ để xem tuần nghỉ ngơi của họ ảnh hưởng như thế nào đến lối chơi của họ.

Những hy vọng đáng chú ý khác của Heisman vẫn bao  trực tiếp bóng đá la liga gồm Brady Quinn của Notre Dame, Chris Leak của Florida, Kenny Irons của Auburn và Michael Hart của Michigan. Mới trong danh sách của tôi là Ray Rice từ Rutgers. Để có cảm nhận rõ hơn về cách mỗi người chơi đang định vị bản thân cho Heisman, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách họ đã chơi trong tuần qua.

Như thường lệ, thứ hạng # 1 đã giúp thu hút sự chú ý của Troy Smith của Bang Ohio. Anh ấy không chỉ chơi một trận đấu chính thức trên truyền hình quốc gia mà còn đánh bại đối thủ xếp thứ ba của mình vào tháng Chín. 186 yard của anh ấy trên 16 trong số 25 đường chuyền đã dẫn đến bốn lần chạm bóng và chiến thắng quan trọng cho Ohio State trước đối thủ Big Ten quan trọng. Nhiều người nói Heisman là người để Troy thua, chúng ta sẽ xem liệu áp lực giành chức vô địch Quốc gia và Heisman có trở nên quá sức đối với Troy hay không.

Không có bỏ thuốc lá trong Garrett Wolfe. Nhà vận hành hàng đầu hiện nay của quốc gia vẫn tiếp tục đi và đi. Với 1.181 yard và 11 lần chạm bóng, anh ấy đang nâng cao hơn một vài lông mày trong mùa giải này. Nếu Garrett tiếp tục với tốc độ này, sẽ rất khó để các cử tri Heisman vượt qua anh ta giống như anh ta vượt qua đối thủ của mình. Điều duy nhất thú vị hơn khi xem Garrett chạy đua cho khu vực cuối là xem anh ta tác động như thế nào đến cuộc đua hướng tới New York và Heisman.

Chuyền 311 thước và hai cú chạm bóng trong chiến thắng của Notre Dame trước Purdue cũng sẽ giúp Brady Quinn lọt vào danh sách rút gọn. Brady đã có lúc gặp khó khăn trong mùa giải này vì vậy sự nhất quán từ thời điểm này trở đi sẽ là chìa khóa để anh ấy tiếp tục được xem xét cho danh hiệu Cầu thủ của năm. Lịch trình của Notre Dame dường như có lợi cho Quinn, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được liệu anh có thể tiếp tục đưa ra những con số cần thiết để vượt lên trên những người như Troy Smith và Garrett Wolfe hay không.

Lối chơi hiệu quả cao, sự trưởng thành và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ sẽ tiếp tục là những yếu tố trong công thức thành công của Chris Leak ở Florida. Cho đến nay, mùa giải này Chris đã đáp lại khi Florida cần anh ấy nhất. Nếu Chris có thể tiếp tục làm cho mọi thứ xảy ra khi chúng quan trọng nhất – mang lại sự chú ý và công nhận cho bản thân – anh ấy có thể tạo ra một chiến thắng bất ngờ khác trong mùa giải này, một chiến thắng của Heisman.

Trong chiến thắng của Auburn trước Nam Carolina, Kenny Irons đã thất bại trong việc đưa ra những con số lớn. Trên thực tế, cú lao cao 117 thước của anh ấy sẽ không giúp anh ấy giành được bất kỳ giải thưởng nào, nhưng với thứ hạng # 2 của Auburn trong các cuộc thăm dò, sức mạnh của lịch trình và sự chú ý của quốc gia, Kenny có kỹ năng và cơ hội để bù đắp cho bất kỳ mất đất trong cuộc đua cụ thể này.

Michael Hart của Michigan chắc chắn đã làm công việc của mình chống lại Gophers trong cuộc thi vào giờ vàng hôm thứ Bảy. Anh ấy đã có màn trình diễn được cho là tốt nhất trong năm của mình với 195 yard lao vào 31 lần thực hiện. Khi Michigan leo lên trong các cuộc thăm dò, Michael’s Heisman cũng sẽ bỏ phiếu. Năm ngoái Hart đã mang nó đến Michigan State, vì vậy hãy mong anh ấy có một trận đấu lớn vào cuối tuần này và tạo áp lực nhiều hơn cho những người đi trước anh ấy trong cuộc chạy đua cho Heisman.

Nhiều người nói rằng có một lý do khiến Rutgers có khởi đầu 5-0 và lần đầu tiên xuất hiện trong các cuộc thăm dò của AP sau 30 năm, và lý do đó là Ray Rice. Rice đã đạt kỷ lục học đường với trận thứ bảy liên tiếp trên 100 yard. Trên thực tế, anh ấy đã lao tới hơn 200 mét trong trận đấu với Nam Florida vào cuối tuần trước. Với phong độ như vậy, nhiều nhà văn thể thao sẽ chuyển Rice vào danh sách ngắn những người chiến thắng Heisman tiềm năng của họ. Rutgers sẽ nghỉ cả tuần vào cuối tuần này. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Rice có thể tiếp tục leo lên bậc thang của các ứng cử viên Heisman khi anh ấy quay trở lại hoạt động chống lại Hải quân hay không.