Cúp bóng đá – Cúp FIFA World Cup

Cúp bóng đá được sử dụng làm phần thưởng cho các đội bóng đá có một sự kiện cụ thể trong môn thể thao này. Các danh hiệu được trao ở cấp độ nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp. Những chiếc cúp này là biểu tượng thể hiện thành tích của một đội trong môn thể thao. Những chiếc cúp thường được thiết kế để biểu thị một hình ảnh đại diện cho môn thể thao và cũng có khắc tên của đội chiến thắng, đôi khi mang arsenal ngày diễn ra sự kiện.

Cúp FIFA World Cup là một trong những giải thưởng danh giá trên toàn thế giới được trao cho các nhà vô địch của FIFA World Cup.

Năm 1946, chiếc cúp FIFA World Cup đầu tiên được gọi là Cúp Jules Rimet, được đặt theo tên của người sáng lập ra World Cup Chiếc cúp được thiết kế bởi Abel Lafleur, một nhà điêu khắc người Pháp. Chiếc cúp danh giá được làm bằng vàng kết hợp với những viên đá trang nhã. Nó có hình nữ thần chiến thắng đang cầm một chiếc cốc hình bát giác. Uruguay là đội đầu tiên nhận cúp khi vô địch World Cup năm 1930.

Năm 1970, chiếc cúp mới được thiết kế bởi Silvio Gazzaniga, một nghệ sĩ người Ý, nó được sử dụng trong FIFA World Cup năm 1974. Nó đã được trao cho Tây Đức. Chiếc cúp mang dòng chữ FIFA World Cup được khắc ở chân đế. Ở dưới cùng của chiếc cúp là tên của quốc gia chiến thắng. Cơ sở đã bao gồm chín nhà vô địch của World Cup tính đến năm 200